icon-mess
icon-mess
Kỹ Thuật
icon-mess
 

Bảo trì phòng sạch trong nhà máy

Phòng sạch là gì?

Phòng sạch là phòng được kiểm soát hàm lượng bụi (kích thước hạt, số lượng hạt), nhiệt độ, áp suất, độ ẩm, tính vô trùng, nhiễm chéo trong phạm vi cho phép.

Vậy Bảo trì, bảo dưỡng phòng sạch là gì?

  • Là các công việc kiểm tra các chỉ số của phòng sạch (độ sạch, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, sự lây nhiễm chéo) phát hiện bất thường và khắc phục.
  • Bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị phòng sạch như Air Shower, Clean Bench, Clean Both, Pass Box, Pass Throught, … để đảm bảo các thiết bị hoạt động bình thường, đúng tiêu chuẩn ban đầu.
  • Kiểm tra và bảo dưỡng thống cơ điện (điện nặng, điện nhẹ), PCCC đảm bảo việc an toàn điện, cháy nổ…
  • HAVC để trách sự thất thoát nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí không được đảm bảo cho toàn hệ thống nhà máy, phòng sạch.
  • Vệ sinh, thay thế, làm mới các trang thiết bị, vật tư liên quan phục vụ trong phòng sạch (bộ lọc, quạt gió, đèn, bụi bẩn, sàn, hệ thống cấp thoát nước …)

Tại sao cần bảo trì, bảo dưỡng phòng sạch?

1. Phòng ngừa các rủi ro

Bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên giúp tránh các tình trạng nhiễm chéo, nhiễm khuẩn, hư hỏng các nguyên liệu,vật liệu.. gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

2. Kéo dài thời gian sử dụng

Việc bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh phòng sạch thường xuyên làm giảm các ảnh hưởng tiêu cực từ quá trình sử dụng đến phòng sạch. Ví dụ: Sàn phòng sạch được kiểm tra, vệ sinh, khắc phục ngay khi có sự cố nhỏ sẽ tránh được tình trạng xuống cấp đồng loạt. Từ đó, nâng cao tuổi thọ, kéo dài chu kì sử dụng.

3. Tiết kiệm thời gian

Mọi trạng thái của phòng sạch được theo dõi và giám sát nhờ quá trình bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên. Điều này giúp người quản lý luôn nhận diện được các nguy cơ tồn tại trong hệ thống, chủ động lên phương án giúp tránh được việc kéo dài thời gian kiếm tra, khắc phục khi xuất hiện sự cố.

4. Tối ưu chi phí

Các thiết bị, máy móc, vật tư, hệ thống (HAVC, PCCC, MCE) trong phòng sạch đều có giá thành cao, mất nhiều thời gian thay thế. Điều này gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, vận hành, sản xuất của phòng sạch. Vì vậy việc thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì và vệ sinh phòng sạch sẽ đảm bảo sự hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ của máy móc và tối ưu lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Khi nào cần bảo dưỡng phòng sạch?

Thường ta không thể đánh giá phòng sạch bằng mắt thường hoặc cảm quan bởi vậy các vấn đề xảy ra trong phòng sạch cần phải qua kiểm tra bằng thiết bị chuyên dụng. Ta cần theo dõi các chỉ số nhằm phát hiện ra các thay đổi để thực hiện bảo dưỡng ngay. Khi có 1 số các dấu hiệu sau ta cần thực hiện bảo trì bảo dưỡng để đảm bảo hoạt động thông suốt của phòng sạch:

  • Áp suất chênh lệch
  • Áp lực phòng sạch vượt mức cho phép
  • Nhiệt độ trong phòng sạch không ổn định
  • Lượng bụi nhiều bất thường

Tại sao PHẢI chọn chúng tôi?

 Bách Long đề cao 8 giá trị cốt lõi xuyên suốt quá trình hoạt động:

1. Kỹ tính: Làm mọi việc luôn phải chi tiết, tỉ mỉ, gọn gàng và sạch sẽ.

2. Sáng tạo: Là luôn đặt câu hỏi có cách nào làm tốt hơn không? Còn nữa không?  

3. Chất lượng: Mọi hoạt động đều xuất phát từ lòng đam mê, luôn hoàn hảo trong mọi sản phẩm và dịch vụ. Mỗi sản phẩm là 1 tác phẩm nghệ thuật.

4. Phát triển: Với Khách hàng, Nhân viên là bạn và cùng phát triển. Phát triển là con đường duy nhất để mọi thứ tồn tại mãi mãi.

5. Trách nhiệm: Chúng tôi hoàn toàn và tuyệt đối chịu trách nhiệm 100% cho bất cứ thứ gì đã, đang và sẽ xảy ra trong kinh doanh.

6. Biết ơn: Bách Long hoạt động như là một công dân. Bách Long thực sự biết ơn Nhân viên, Khách hàng, Đối tác... đã và đang cùng Bách Long phát triển ngày càng lớn mạnh và bền vững.

7. Chính trực: Sự thật của sự thật giúp chúng tôi ra quyết định đúng, hành động đúng để cải thiện tình hình.

8. Đúng giờ: Khi làm bất cứ một việc, luôn nỗ lực hoàn thành trước và đúng hẹn. Có thay đổi bất cứ điều gì trong quá trình thực hiện phải luôn cập nhật trước thời hạn cho khách hàng.

Quý công ty hợp tác cùng chúng tôi xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ BÁCH LONG

Địa chỉ: 75 Đường Nguyên Hồng, Phường 1, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Nhà máy: 23 Đường TL 02, P. Thạnh Lộc, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 093 143 54 54  - Email:sales@congnghelockhi.vn 

Website: www.congnghelockhi.com -  www.congnghelockhi.vn