icon-mess
icon-mess
Kỹ Thuật
icon-mess
 

Buồng cân LAF

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thế nào là Buồng cân-Laf ?

Đầu tiên Buồng cân vẫn phải là " phòng sạch ". " Phòng sạch '' là một phòng làm việc đóng kín ở đó lượng bụi, vi khuẩn trong không khí, aerosol hạt (" aerosol "là từ để chỉ các chất lơ lửng trong không khí ở tầng thấp, bao gồm hạt bụi, khói, nước, hạt kim loại nặng ... Aerosol có thể sản xuất tự nhiên hoặc do nhân tạo) và hơi hóa chất được kiểm tra chặt chẽ trên 1 m3.

Buồng cân nguyên liệu, đóng gói thử nghiệm là phòng sạch hoặc khu vực làm sạch với vùng nguyên liệu nhỏ giúp bảo vệ trong quá trình lấy mẫu, cân hoặc chưng cất. Cross giúp cân bằng và kiểm tra người vận hành bảo vệ khỏi các hạt có hại trong khi quá trình hoạt động. Buồng cân được thiết kế đơn giản tiện cho việc lắp ráp sản xuất, có thể lắp cố định, treo trần hoặc di động theo yêu cầu sử dụng.

Buồng cân - Phòng sạch- Đây là khu vực sạch có riêng tiêu chuẩn và thường cao hơn mức chung tiêu chuẩn của phòng hiện hữu.

LAF chữ viết tắt của Laminar Air Flow (Dòng chảy tầng khí) nói về dòng chảy không khí mà trong đó khí chuyển thành từng lớp không có sự hòa hợp và không có các xung đột (nghĩa là thay đổi vận tốc và áp suất nhanh và hỗn độn). Nguyên lý dòng tầng bao gồm chuyển động các luồng không khí siêu sạch, đơn hướng riêng lẻ dọc theo các bài hát đường với độ nhiễu loạn tối thiểu. Luồng không khí Laminar được sử dụng để tách các thể tích không khí hoặc ngăn các chất gây ô nhiễm trong không khí nhập vào một khu vực.

Buồng cân-LAF thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất Thực phẩm, Mỹ phẩm, Thuốc, Vacxin cho người, động vật, Thiết bị y tế, Linh kiện điện tử, Bo mạch, Phòng mổ, Phòng thí nghiệm, Viện nghiên cứu… nhằm tạo những khu vực có yêu cầu cao về cấp độ sạch để đảm bảo an toàn cho nhân viên, chuyên gia, người thao tác, nguyên vật liệu, sản phẩm... Trong khi thao tác rất dễ xảy ra hiện tượng bụi bẩn, khói bụi, môi trường dung hợp, hóa chất, hạt kim loại nặng, nước… bay từ khu vực này sang khu vực khác. Việc này rất dễ dẫn tới sự việc ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, hiệu quả của nghiên cứu công trình, thậm chí gây nguy hại cho người dùng nếu trong trường hợp kết hợp lại với nhau tạo nên độc tố, mốc .. .. Vì vậy Buồng cân thường được sử dụng để đảm bảo trạng thái ổn định.

 Hình ảnh 1 buồng cân bằng nguyên liệu tường PVC:

Điểm đặc biệt của một cơ sở dữ liệu cân bằng :

- Vật liệu khung: Thép không gỉ hoặc thép sơn tĩnh điện tạo ra các thiết kế chắc chắn, sắc nét và tính thẩm mỹ.

- Vách (Tường): Màng PVC hoặc không hoặc thép sơn tĩnh điện.

- Cửa: Màng PVC hoặc cửa cuốn siêu tốc.

- Bộ lọc gió hồi: Lọc thô G4 và lọc túi F8 tiêu chuẩn EN779.

- Bộ lọc gió cấp: Lọc hepa H14 hiệu suất 99,999% với hạt bụi dưới 0,3µm. tiêu chuẩn EN1822.

- Quạt thổi: Loại cao áp, điều chỉnh được tốc độ gió.

- Dòng khí thổi xuống là: 0,45 m / s (± 20%, cách lọc Hepa 15-30cm).

- Có trang bị đèn chiếu sáng bên trong LAF.

- Đèn UV duyệt khuẩn đóng/ mở bằng remote.

- Bảng điều khiển.

- Đồng hồ chênh áp 0-500 Pa.

- Cổng test PAO.

- Ổ cắm điện thiết bị thao tác.

- Thiết kế theo tiêu chuẩn GMP.

- Nguồn cấp: 220V / 50Hz hoặc 380V / 50Hz.

Hình ảnh laf cân lấy mẫu:

Với đội ngũ cán bộ, nhân viên tay nghề chuyên môn cao Chúng tôi tư vấn và làm theo yêu cầu của khách hàng! Hotline 093 143 54 54 - sales@congnghelockhi.vn. Công Nghệ Lọc Khí – Tất cả các hoạt động đều hướng tới bảo vệ con người, môi trường.