icon-mess
icon-mess
Kỹ Thuật
icon-mess
 

Cửa Phòng sạch

Cửa phòng sạch là gì?

Cửa phòng sạch là thiết bị chuyên dụng, được lắp đặt cho những căn phòng yêu cầu môi trường sạch gần như tuyệt đối như phòng mổ bệnh viện, phòng điều chế thuốc, phòng chế tạo điện tử, phòng nghiên cứu khoa học…

Trong quá trình mở cửa ra vào, các loại cửa thông thường không đảm bảo được sự đóng khít, dẫn đến vi khuẩn và bụi bẩn từ bên ngoài lọt vào trong phòng, gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh cũng như kết quả nghiên cứu. Vì thế, các căn phòng yêu cầu độ sạch không khí cao đều phải lắp loại cửa riêng để đảm bảo kiểm soát hàm lượng bụi (kích thước hạt, số lượng hạt), nhiệt độ, áp suất, độ ẩm, tính vô trùng, nhiễm chéo trong phạm vi cho phép.

Hình ảnh 1 cửa tự động:

10 lưu ý khi chọn của cho phòng sạch:

1. Bề mặt hoàn toàn phẳng:

Chọn cửa có bề mặt hoàn toàn bằng phẳng ở cả hai bên. Vì nếu không phẳng bụi rất dễ bám vào ảnh hưởng đến chất lượng phòng.

2. Dễ dàng lắp đặt:

Ở Việt Nam, phần lớn khách hàng đều đặt cửa theo quy cách riêng phù hợp với nhu cầu thực tế vì vậy việc lắp đặt rất dễ dàng.

3. Tấm cửa dày:

Chọn cửa có khả năng chống uốn, chống cháy, chống va đập, cách âm và cách nhiệt. 

4. Mức độ kín khí cao:

Gioăng cao su có tác dụng cản nước, cản bụi không cho chúng lọt vào phòng gây nhiễm bẩn không khí.

5. Khả năng chống lại các sản phẩm tẩy rửa:

Để đảm bảo mức độ sạch, phòng sạch được làm sạch mỗi ngày với nhiều loại hóa chất mạnh. Cửa phòng sạch cần phải chịu được việc sử dụng thường xuyên bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào và cần phải tránh bất kỳ phản ứng nào giữa cửa và hóa chất. 

6. Kính an toàn:

Cửa ra vào được trang bị kính chống vỡ, kính an toàn, có nghĩa là nếu cửa sổ bị vỡ, nó sẽ ở nguyên vị trí và không có nguy cơ bị phân tán.

7. Bề mặt chống tĩnh điện:

Bề mặt chống tĩnh điện đảm bảo rằng cửa sẽ không thu hút bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm siêu nhỏ. 

8. Phần cứng cao cấp:

Các chi tiết nhỏ hơn như ổ khóa, tay kéo cửa và bản lề phải có chất lượng tốt nhất để đảm bảo độ bền và dễ bảo trì.

9. Tùy chọn khóa:

Khi cửa gắn khóa sử dụng điện thì cần lưu ý khi có bất kỳ rủi ro nào bị cắt nguồn điện, khóa cơ sẽ thực hiện công việc tốt như các hệ thống điện tử. 

10. Điều kiện đảm bảo và dịch vụ sau bán hàng

Mỗi vấn đề phát sinh trong phòng sạch, mỗi phút đều rất quan trọng vì vậy cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín, am hiểu về phòng sạch. Phục vụ 24/7.

 Công ty Bách Long sản xuất và cung cấp các loại cửa chuyên dụng cho phòng sạch sau:

1. Cửa khóa liên động điện.

2. Cửa trượt tự động.

3. Cửa trượt bán tự động.

4. Cửa thoát hiểm.

5. Cửa cuốn siêu tốc.

6. Cửa chống cháy.

Với đội ngũ cán bộ, nhân viên tay nghề chuyên môn cao Chúng tôi tư vấn và làm theo yêu cầu của khách hàng! Hotline 093 143 54 54 - sales@congnghelockhi.vn. Công Nghệ Lọc Khí – Tất cả các hoạt động đều hướng tới bảo vệ con người, môi trường.