icon-mess
icon-mess
Kỹ Thuật
icon-mess
 

Clean Bench

Clean Bench là gì?

Clean Bench là bàn làm việc khép kín. Nó được thiết kế để ngăn bụi bẩn trong không khí, môi trường xung quanh bám vào hoặc làm ô nhiễm sản phẩm, thiết bị đang được chuyên gia, nhân viên thao tác. Không khí sạch đã đi qua bộ lọc không khí hiệu suất cao (bộ lọc HEPA) chảy trực tiếp đến sản phẩm, thiết bị giúp duy trì mức độ sạch cao ngay cả ở những vị trí có mức độ sạch thấp. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy và phòng thí nghiệm.

Dòng chảy tầng “băng ghế sạch” thải không khí đã được lọc HEPA từ phía sau hoặc phía trên của tủ qua bề mặt làm việc và về phía người sử dụng. Các thiết bị này chỉ cung cấp khả năng bảo vệ sản phẩm, thiết bị. Chúng có thể được sử dụng cho các hoạt động sạch nhất định, chẳng hạn như lắp ráp thiết bị vô trùng hoặc thiết bị điện tử không có bụi. Không bao giờ được sử dụng băng ghế sạch khi xử lý vật liệu nuôi cấy tế bào, công thức thuốc, vật liệu có khả năng lây nhiễm hoặc bất kỳ vật liệu nguy hiểm tiềm ẩn nào khác. Tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế sẽ chọn dòng khí thổi ngang hoặc đứng.

Ưu điểm của hai dòng khí ngang và dọc: 

Một băng ghế làm sạch luồng không khí thẳng đứng không yêu cầu nhiều chiều sâu và không gian sàn như luồng không khí ngang, giúp dễ quản lý hơn và giảm nguy cơ tắc nghẽn luồng không khí hoặc thu gom không khí ô nhiễm ở mặt bàn.

Mức độ an toàn của Clean Bench tầng đứng tương đối cao hơn vì nó không thổi không khí trực tiếp về phía người thực hiện thí nghiệm. Tấm chắn phía trước được lắp đặt hoạt động như một rào cản chống lại khói bằng cách ngăn chặn cuộc thổi trực tiếp vào mặt của người thao tác. Ngoài ra, trong hệ thống thay thế bộ lọc của Clean Bench theo luồng gió ngang cần phải di chuyển Clean Bench và tủ nhưng trong buồng luồng không khí thẳng đứng, việc thay thế bộ lọc nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều, vì bộ lọc được đặt ở trên cùng của mô-đun dọc.

Cuối cùng, các thiết bị xếp lớp luồng không khí thẳng đứng có hiệu ứng một chiều hơn và ít hỗn loạn hơn từ các luồng không khí chiếu qua chúng trên các sản phẩm đang được xử lý. 

Clean Bench được phân loại

  1. Loại lưu thông: Loại này lưu thông không khí sạch như một phòng sạch thông dụng.
  2. Bàn làm việc nhẹ: Bàn làm việc được làm bằng kính hoặc acrylic; Thêm vào đó, nó có một đèn huỳnh quang.
  3. Băng ghế thoát nước: Bao gồm một bồn rửa có vòi.
  4. Bàn sấy: Trang bị đèn hồng ngoại cho phép vật liệu khô nhanh chóng.
  5. Ghế dài lắp sẵn: các đơn vị đặt trên sàn được tích hợp sẵn trong thiết bị.
  6. Băng ghế xả: Loại này cho phép không khí có thể được hút vào từ máy trạm hoặc chỉ một phần của nó.
  7. Băng ghế không rung: Loại này cho phép khoảng cách giữa thiết bị chính và bàn làm việc không bị rung.

 

Với đội ngũ cán bộ, nhân viên tay nghề chuyên môn cao Chúng tôi tư vấn và làm theo yêu cầu của khách hàng! 

 

Quý công ty hợp tác cùng chúng tôi xin vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ BÁCH LONG

 

Địa chỉ: 75 Đường Nguyên Hồng, Phường 1, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

 

Nhà máy: 365/13 Tỉnh lộ 15, Tân Thạnh Đông, Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh

 

Hotline: 093 143 54 54  - Email:sales@congnghelockhi.vn 

 

Website: www.congnghelockhi.vn -  www.congnghelockhi.com