icon-mess
icon-mess
Kỹ Thuật
icon-mess
 

Máy lọc khí cố định

Ô nhiễm không khí tại Việt Nam:

Ô nhiễm không khí làm cho mọi người phải tiếp xúc với các hạt mịn trong không khí bị ô nhiễm. Các hạt mịn này thâm nhập sâu vào phổi và hệ thống tim mạch, gây ra các bệnh đột quỵ, bệnh tim, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Các ngành công nghiệp, giao thông vận tải và nhà máy nhiệt điện chạy than cùng với việc sử dụng nhiên liệu rắn là các nguồn chủ yếu gây ra ô nhiễm không khí. Ô nhiễm không khí tiếp tục gia tăng với tốc độ đáng báo động và ảnh hưởng tới các nền kinh tế và chất lượng cuộc sống của con người. 

Ô nhiễm không khí đe dọa sức khỏe của người dân ở khắp mọi nơi trên thế giới. Ước tính mới đây năm 2018 cho thấy rằng 9/10 người dân phải hít thở không khí chứa hàm lượng các chất gây ô nhiễm cao. Ô nhiễm không khí cả ở bên ngoài và trong nhà gây ra khoảng 7 triệu ca tử vong hàng năm trên toàn cầu; chỉ tính riêng khu vực Tây Thái Bình Dương, khoảng 2,2 triệu người tử vong mỗi năm. Ở Việt Nam, khoảng 60.000 người chết mỗi năm có liên quan đến ô nhiễm không khí.

(Theo https://www.who.int/vietnam/vi/health-topics/air-pollution)

 Hỉnh ảnh không khí ô nhiễm tại Hồ Chí Minh được báo môi trường ghi nhận:

Để đảm bảo an toàn sức khỏe con người máy lọc không khí ra đời.

Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí là thiết bị có chức năng loại bỏ bụi bẩn cỡ siêu nhỏ mắt thường khó có thể nhìn thấy và các tác nhân gây dị ứng trong không khí như vi khuẩn, vi rút, nấm mốc, phấn hoa bằng cách hút và giữ lại các chất gây ô nhiễm nhờ lớp lọc bụi tiêu chuẩn HEPA hoặc loại bỏ những mùi khó chịu, khí độc bằng lớp màng than hoạt tính. 

Hình ảnh minh họa máy lọc khí Bách Long:

Cấu tạo 1 máy lọc không khí: Khung máy, quạt hút và màng lọc.

  • Khung máy được làm từ thép không gỉ (Inox 304/316/201) hoặc thép sơn tĩnh điện, có chức năng bảo vệ các bộ phận bên trong tránh khỏi sự tác động của bụi bẩn hay những tác nhân gây hư hại. Độ bền với thời gian.
  • Quạt hút: Tốc độ quạt quyết định trực tiếp tới thời gian xử lí ô nhiễm và công suất của máy.
  • Màng lọc: Là bộ phận quan trọng nhất quyết định hiệu quả lọc bụi bẩn. Không khí ô nhiễm sau khi được hút sẽ đi qua hệ thống màng lọc đa lớp: bộ lọc thô, lọc khử mùi và lọc HEPA giúp giữ lại hầu hết tác nhân ảnh hưởng tới sức khỏe như bụi siêu nhỏ, mùi hôi, vi khuẩn, tác nhân gây dị ứng…

Đặc điểm của máy lọc khí Bách Long:

  • Việc thay thế lọc rất dễ dàng.
  • Làm theo quy cách sẵn có nhà Khách hàng nên không cần tác động đến phần xây dựng cơ bản.
  • Tùy theo nhu cầu sử dụng Khách hàng có thể tự chọn các cấp lọc cho ngôi nhà.
  • Khách hàng có thể lựa chọn lắp thêm cảm biến không khí, nhiệt độ....
  • Khách hàng có hai phương án: Lọc khí trước khi lấy vào nhà hoặc lọc khí trước khi thải ra môi trường.

Với đội ngũ chuyên viên đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị và thi công phòng sạch. Chúng tôi làm tất cả vì sự an toàn của bạn và gia đình. Hotline 093 143 54 54 - sales@congnghelockhi.vn. Công Nghệ Lọc Khí – Tất cả các hoạt động đều hướng tới bảo vệ con người, môi trường.