icon-mess
icon-mess
Kỹ Thuật
icon-mess
 

Tủ an toàn Class II

Tủ An toàn Sinh học Cấp 2 phải đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ nhân sự, môi trường và sản phẩm. Luồng không khí được hút vào buồng làm việc thông qua khẩu độ phía trước và tiếp tục dưới mặt bàn làm việc và đi lên khoảng trống phía sau, nơi 70% được tuần hoàn qua bộ lọc HEPA chính để cung cấp dòng chảy xuống và 30% thoát ra ngoài qua bộ lọc HEPA cạn kiệt. Tủ an toàn sinh học dòng chảy tầng thẳng đứng cung cấp khả năng bảo vệ người vận hành bằng dòng chảy vào, bảo vệ sản phẩm bằng dòng chảy xuống và bảo vệ môi trường bằng phương tiện thải được lọc.

Tủ an toàn sinh học cấp 2 có ba tính năng chính:

  • Cửa trước với luồng không khí vào liên tục được duy trì cẩn thận.
  • Luồng không khí một chiều, thẳng đứng, được lọc HEPA trong khu vực làm việc.
  • Khí thải được lọc HEPA vào phòng hoặc khí thải được kết nối với hệ thống chiết xuất bên ngoài.
  • Vì các thiết kế Cấp II cho phép các kiểu luồng không khí khác nhau, vận tốc, vị trí bộ lọc khí HEPA, tốc độ thông gió và phương pháp xả, cần phải phân loại loại để phân biệt giữa các biến thể tủ an toàn Cấp II.

Các loại tủ an toàn sinh học cấp 2

  • Có hai loại khác nhau (Loại A và Loại B) dựa trên cấu tạo và cấu hình của chúng.
  • Chúng được phân loại theo tỷ lệ phần trăm của không khí thải ra ngoài so với phần không khí được tuần hoàn từ bầu không khí chung. Ngoài ra, các tủ có các phương tiện thoát khí khác nhau, trong đó một số có thể thải không khí trực tiếp trở lại phòng thí nghiệm, trong khi các tủ khác có thể thải không khí qua ống dẫn đến hệ thống thông gió bên ngoài.
  • Tủ loại A thích hợp cho nghiên cứu vi sinh vật mà không có bất kỳ hóa chất dễ bay hơi hoặc độc hại nào vì không khí được tuần hoàn trong tủ. Loại tủ này được đánh thêm thành các loại A1 và A2.
  • Tủ loại B được lắp cứng vào hệ thống thoát khí của tòa nhà và kết hợp một khoảng áp suất âm, và được đánh thêm thành các loại B1 và B2

 Với đội ngũ cán bộ, nhân viên tay nghề chuyên môn cao Chúng tôi tư vấn và làm theo yêu cầu của khách hàng! Hotline 093 143 54 54 - sales@congnghelockhi.vn. Công Nghệ Lọc Khí – Chuyên sản xuất thiết bị và thi công phòng sạch tốt nhất Việt Nam.

Sắp xếp theo
Hiển thị Trên mỗi trang

Tủ an toàn sinh học cấp 2 - A1

Tủ an toàn sinh học là một vỏ bọc thông gió để bảo vệ người sử dụng, sản phẩm và môi trường khỏi các sol khí phát sinh từ việc xử lý các vi sinh vật nguy hiểm tiềm tàng. Luồng không khí liên tục được thải ra khí quyển thông qua bộ lọc HEPA

Tủ an toàn sinh học cấp 2 - A2

Tủ an toàn cấp 2 cung cấp sự bảo vệ tầm trung. Giống như tủ cấp 1, thiết bị có thể xử lý an toàn vi sinh vật ở các mức an toàn sinh học 1- 3. Tủ cấp 2 thường được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện, phòng thí nghiệm lâm sàng, nghiên cứu và dược phẩm... Thiết bị này đang dần thay thế nhiều tủ cấp 1 hiện đang vì chúng mang lại hiệu quả tốt hơn. Cụ thể tủ cấp 2 có thể bảo vệ người sử dụng, vật liệu thí nghiệm và cả môi trường vì tất cả không khí đều qua màng lọc HEPA.

Tủ an toàn sinh học cấp 2 - B1

Loại Class II, type B1 sử dụng cho mục đích bảo vệ an toàn cao nhất: bảo vệ người làm việc, vật phẩm, và môi trường làm việc. Đặc biệt sử dụng thích hợp cho các phòng thí nghiệm có sử dụng các hóa chất độc hại dễ bay hơi và các tác nhân phóng xạ trong nghiên cứu vi sinh .

Tủ an toàn sinh học cấp 2 - B2

Tủ an toàn sinh học cấp 2 loại B2 là tủ an toàn sinh học bảo vệ người, mẫu vật và môi trường có mức độ bảo vệ an toàn cao với không khí tuần hoàn 0%, không khí xả 100% qua ống cứng ra bên ngoài phòng thí nghiệm.