Thiết bị phòng sạch

Thiết bị phòng sạch là gì? 

Là những máy móc, thiết bị, dụng cụ hỗ trợ xử lý không khí, độ ẩm, áp suất và kiểm soát lượng bụi trong phòng sạch nói cách khác đi nó quyết định độ sạch trong phòng.

Các thiết bị phòng sạch thông dụng:

Air Shower (Buồng thổi khí, buồng tắm khí): Là buồng thổi khí hay còn gọi là buồng tắm khí được lắp đặt trước cửa ra vào của các phòng sạch nhằm mục đích loại bỏ các chất nhiễm bẩn trên người nhân viên trước khi họ sử dụng phòng sạch.

Pass BoxPass Box hay còn được gọi là hộp trung chuyển (cửa đưa hàng phòng sạch), là một trong các thiết bị cần thiết cho phòng sạch, Pass Box giúp kiểm soát tốt vấn đề ô nhiễm phòng sạch, giảm tối đa việc sử dụng cửa chính, tránh ô nhiễm chéo giữa các phòng sạch có cấp độ khác nhau. Tủ Pass Box được sử dụng làm lối vận chuyển hàng hóa, thiết bị,…có kích thước nhỏ từ môi trường bên ngoài vào trong phòng sạch, thay vì bạn phải sử dụng cửa chính để vận chuyển.

Air Shower Pass Box: Là một buồng chứa khí được đặt tại lối ra vào của phòng sạch nhằm giảm thiểu lượng khí nhiễm khuẩn xâm nhập vào phòng. Đây là thiết bị tích hợp giữa air shower và pass box chuyên dùng để di chuyển các vật nhỏ giữa phòng sạch và phòng không sạch.

Clean Bench: Clean Bench là bàn làm việc sạch chuyên dùng trong môi trường phòng sạch. Chúng phòng chống việc xâm nhập của các vi khuẩn, bụi bẩn do được thiết kế cung cấp một áp lực dương bên trong để tạo ra một trạng thái rất sạch không có bụi bằng cách thải không khí ra bên ngoài vỏ bọc.

Clean Booth: Clean booth (Phòng sạch di động) là một loại phòng sạch. Với bộ lọc quạt (FFU) Clean Booth được sử dụng để tạo một không gian sạch từ phòng thông thường hoặc một phòng sạch cấp độ thấp lên cấp độ cao.

FFU/BFU: 

FFU (Fan filter Unit) là một sản phẩm dùng để lắp lọc HEPA gắn trên trần của phòng sạch nhằm lọc khí sạch cung cấp khí cho phòng. Trên sản phẩm có gắn quạt hút và có khả năng điều chỉnh tốc độ quạt hút theo yêu cầu của phòng sạch. Đầu tiên dòng khí sẽ được quạt hút vào và đi qua tấm lọc bụi sơ bộ rồi đến lọc HEPA H13 và tỏa ra phòng sạch.

Blower Filter Unit (BFU) được biết đến là một dạng biến thể của quạt lọc khí FFU( Fan Filter Unit). Tuy nhiên khác với FFU đây là bộ lọc khí được thiết kế ở dạng cưỡng bức, được kết nối với ống gió bằng các ống gió mềm hoặc khớp nối mềm. Các ống gió này tạo điều kiện thuận lợi và dễ dàng trong việc kết nối hệ thống điều hòa, tăng áp lực và lưu lượng gió, tăng bội số tuần hoàn cho phòng sạch.

Hepa Box: Là một thiết bị lọc không khí được sử dụng chủ yếu trong việc cung cấp không khí cuối cùng trong các nhà máy sạch như: dược phẩm, y tế, thực phẩm, điện tử, chất bán dẫn, phẩm, siêu thị và nhà cao tầng……

Với đội ngũ cán bộ, nhân viên tay nghề chuyên môn cao Chúng tôi tư vấn và làm theo yêu cầu của khách hàng! Hotline 0909 820 027 - thoatt@congnghelockhi.vn. Công Nghệ Lọc Khí - NƠI CUNG CẤP SẢN PHẨM, THIẾT BỊ VÀ THI CÔNG PHÒNG SẠCH TỐT NHẤT VIỆT NAM.